Trường mầm non song ngữ BIBO

Trường mầm non song ngữ là một lựa chọn giáo dục ngày càng phổ biến cho các bậc phụ huynh. Với chương trình học song ngữ, trẻ em có cơ hội tiếp xúc với hai thứ tiếng từ sớm, giúp phát triển khả năng ngôn ngữ và tư duy. Ngoài ra, trường mầm non song ngữ thường có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, và môi trường học tập lành mạnh, giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và kỹ năng sống.

Trường mầm non Song ngữ Bibo

Trường mầm non song ngữ là trường mẫu giáo trong đó trẻ được giảng dạy theo chương trình học song song 2 ngôn ngữ. Tại Việt Nam, có rất nhiều loại ngôn ngữ được sử dụng song song với tiếng Việt như: tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Đức,… nhưng ngoại ngữ phổ biến nhất vẫn là Tiếng Anh.

Ở trường mầm non song ngữ, tất cả các hoạt động dạy học của cô và trẻ đều diễn ra bằng ngôn ngữ thứ 2 (ngoại ngữ). Hoặc sẽ trộn lẫn với ngôn ngữ mẹ đẻ, tùy thuộc vào thời lượng dành cho ngoại ngữ trong chương trình học hàng ngày. Ví dụ như:

  • Ngoại ngữ 100%: chương trình học sẽ được dạy bằng 100% bằng ngôn ngữ thứ 2.
  • Xen kẽ 50%: Chương trình học sẽ xen kẽ 50% thời gian giữa ngôn ngữ thứ 2 và ngôn ngữ mẹ đẻ. 

Với chương trình xen kẽ, các con sẽ được hòa nhập song ngữ. Hướng dẫn trẻ học bằng cả hai ngôn ngữ sẽ giúp trẻ có khả năng thành thạo cả hai thứ tiếng, đặc biệt trong giao tiếp ngay từ nhỏ.

>>>Xem thêm: Chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non

Trẻ được tiếp cận cách dạy học tiên tiến với chương trình học hiện đại. Đây cũng là cách để bố mẹ trẻ sớm phát hiện năng khiếu học ngoại ngữ của bé.

Giai đoạn 6 năm đầu đời là giai đoạn rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Đặc biệt, đây là giai đoạn hình thành về khả năng ngôn ngữ, giao tiếp – một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng cần được phát triển ở trẻ trong độ tuổi mầm non.

Trong giai đoạn này, trẻ tiếp thu, bắt đầu phản xa và khả năng bắt chước rất nhanh. Vậy, liệu các bậc phụ huynh có nên cho trẻ theo học tại các trường mầm non song ngữ ngay từ những năm tháng đi học đầu tiên? Hãy cùng BIBO Preschool cùng tìm hiểu nhé!

Dưới đây là một số lợi ích của việc học tập tại trường mầm non song ngữ:

  • Phát triển khả năng ngôn ngữ: Học hai ngôn ngữ từ sớm giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ tốt hơn, cả về ngữ âm, từ vựng và ngữ pháp.
  • Phát triển tư duy: Trẻ em học song ngữ có khả năng tư duy logic và sáng tạo tốt hơn so với trẻ em chỉ học một ngôn ngữ.
  • Phát triển kỹ năng sống: Trẻ em học song ngữ có khả năng hòa nhập tốt hơn với môi trường đa văn hóa, và có khả năng thích ứng với những thay đổi nhanh chóng của thế giới.

Khi theo học, các bé sẽ được xúc với ngôn ngữ một cách tự nhiên:

Thấu hiểu ngôn ngữ một cách tự nhiên

Trong giai đoạn 6 năm đầu đời, trẻ rất nhạy bén khi được tiếp xúc với ngôn ngữ, dễ bắt chước và tiếp thu dễ dàng mọi thứ. Khi được học tại trường mầm non song ngữ, con sẽ có cơ hội tiếp xúc với ngoại ngữ sớm, trẻ sẽ học theo tất cả các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và ghi nhớ lâu một cách tự nhiên.

Phát âm chuẩn ngay từ khi tiếp xúc ngôn ngữ

Trong các kỹ năng ngôn ngữ nghe – nói – đọc – viết, thì kỹ năng nghe và nói sẽ được phát triển dễ nhất và nhanh nhất. Trẻ sẽ bắt chước được ngữ âm và ngữ điệu khi nghe từ bài giảng và trong các hoạt động yêu cầu ngôn ngữ từ cô giáo, các bạn. Do đó, việc giao tiếp của con cũng sẽ trở nên lưu loát hơn.

Não bộ và tư duy cùng phát triển

Không chỉ tốt lên ở phần ngôn ngữ, não bộ và tư duy của trẻ cũng sẽ phát triển hơn bởi trong quá trình giao tiếp bằng ngoại ngữ. Não bộ của trẻ sẽ linh động trong việc “dịch” từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại.

Kỹ năng giao tiếp được phát triển hơn

Các hoạt động sẽ khuyến khích trẻ nói chuyện nhiều hơn bằng ngoại ngữ, cũng như được nêu ra những ý kiến cá nhân sẽ giúp cho kỹ năng giao tiếp của con trẻ trở nên linh hoạt hơn, năng động hơn. 

Từ đó, với vốn ngôn ngữ và tư duy phát triển hiện đại ngay từ nhỏ, trẻ sẽ tự tin hơn để khám phá thế giới và tự tin bày tỏ ý kiến, vấn đề của bản thân. Hơn nữa, việc tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ sẽ giúp trẻ có một nền tảng tốt cho việc học của trẻ sau này. 

>>>Xem thêm: Phát triển toàn diện Đức Trí Thể Mỹ

Tôn chỉ của mầm non BIBO: “TRẺ EM LÀ ĐỂ YÊU THƯƠNG, CHĂM SÓC VÀ LỚN LÊN”. BIBO là một trong những trường mầm non song ngữ tại Hà Nội có chất lượng giáo dục hàng đầu. Chúng tôi luôn tin rằng mỗi em bé sinh ra trên đời đều là những thiên thần mang lại niềm vui cho cha mẹ. Vì thế mỗi trẻ đều xứng đáng có được tình yêu thương, sự che chở, được vui chơi và khai phóng ngay từ những bước đi đầu tiên trong đời.

Phương châm mà BIBO Preschool lựa chọn để xây dựng chương trình học song ngữ tại trường chính là “Chơi mà học, học mà chơi”. Với khung chương trình nửa ngày học tiếng Việt và nửa ngày học tiếng Anh cho con trẻ. Mỗi chương trình học được thiết kế riêng biệt cho từng lớp. Để đảm bảo phù hợp với nhận thức của trẻ trong từng độ tuổi.

Cơ sở vật chất tại BIBO vô cùng hiện đại. Được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế trong khuôn viên rộng rãi và hơn 300m2 sân chơi ngoài trời cho trẻ thỏa thích vui chơi và tham gia các hoạt động ngoài trời.

>>>Xem thêm: Cơ sở vật chất tại BIBO

BIBO áp dụng chương trình học song ngữ với tiếng Anh suốt tuần kết hợp với sự hỗ trợ từ Hệ thống trung tâm Anh ngữ American Links uy tín nhất hiện nay. Được phụ huynh đánh giá là rất hiệu quả cho cho trẻ mầm non. Giáo viên tiếng Anh là người bản ngữ, được tuyển chọn kỹ càng. 100% đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada,… những nước mà tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, nhiệt tình với công việc. Thầy cô mang lại môi trường giáo dục toàn diện cho con ngay từ khi bắt đầu tiếp xúc và làm quen. BIBO Preschool thực hiện tốt sứ mệnh cốt lõi của hoạt động giáo dục:

Tạo ra những đứa trẻ hạnh phúc, phát triển 4 lĩnh vực Đức-Trí-Thể-Mỹ.

>>>Xem thêm: Đội ngũ giáo viên

Phương pháp học tập

Các con được tự đặt câu hỏi và tự giải quyết vấn đề, tự thực hiện và điều hành. Giáo viên chỉ đóng vai trò định hướng, hỗ trợ và tạo điều kiện cho trẻ thực hiện dự án của mình. Đồng thời, để xóa bỏ khoảng cách giữa học đường và thực tiễn.

Góc học tập STEAM

BIBO Preschool áp dụng phương pháp giảng dạy STEAM của Hoa Kỳ. Nhằm đưa Khoa học, Công nghệ, Kỹ nghệ, Nghệ thuật và Toán học đến với các bé ngay từ buổi đầu nhập trường.

Chọn đúng một môi trường để trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ từ nhỏ là điều rất quan trọng cho quá trình phát triển sau này của trẻ. Chính vì vậy, phụ huynh nên lựa chọn mội môi trường song ngữ phù hợp cho trẻ ngay từ khi trẻ bắt đầu vào độ tuổi đến trường.

Trường mầm non song ngữ BIBO có cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị đầy đủ, đáp ứng nhu cầu học tập và vui chơi của trẻ. Đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm giảng dạy cho trẻ mầm non. Với những ưu điểm trên, BIBO là lựa chọn hàng đầu cho các bậc phụ huynh muốn con phát triển toàn diện.

Bạn đang tìm kiếm một môi trường giáo dục lý tưởng cho con? Trường mầm non song ngữ là một lựa chọn đáng cân nhắc. Hãy tìm hiểu kỹ thêm về các trường song ngữ trong khu vực để có lựa chọn phù hợp với nhu cầu của con bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *