Phát triển toàn diện Đức – Trí – Thể – Mĩ

Trường mầm non BIBO tin tưởng rằng mỗi học sinh đều là “một món quà”, là “một tài năng” cần được ươm mầm từ nhỏ. Chính vì vậy, BIBO Preschool luôn chú trọng phát triển tối đa tiềm năng của mỗi cá nhân, giáo dục trẻ phát triển toàn diện về cả thái độ, kỹ năng, kiến thức, chăm sóc về cả trí lực và thể lực…

Tại Việt Nam, các trường mầm non song ngữ đa số đều dạy ngôn ngữ thứ hai là tiếng Anh. Đa phần là các trường mầm non tư thục hoặc tư thục quốc tế. Trường phải đảm bảo thực hiện các hoạt động đúng pháp luật cũng như các quy định về giáo dục tại Việt Nam và được cấp phép hoạt động. Số lượng các trường này tại Hà Nội và các tỉnh thành khác là rất lớn.

Tuy nhiên mỗi trường đều có chương trình và phương pháp dạy khác nhau. Rất nhiều trường chỉ đi theo lối mòn là thiên về dạy hơn chứ không phải cho bé tự tiếp nhận ngôn ngữ qua các hoạt động. Điều này khiến cho việc tiếp thu tiếng Anh của bé trở nên rất thụ động và không đạt hiệu quả.

Trong khi đó, phương pháp giáo dục “học mà chơi, chơi mà học” là một trong những phương pháp tối ưu nhất để trẻ học ngoại ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả. Phương pháp này không những không áp lực mà còn giúp các bé phát triển toàn diện – thông minh, sáng tạo, biết yêu thương.

Trường mầm non Song ngữ BIBO là trường tiên phong tại Hà Nội áp dụng thành công phương pháp nói trên trong quá trình dạy học và trở thành địa chỉ giáo dục mầm non uy tín được phụ huynh tin tưởng trong thời gian qua.

Chương trình giáo dục tại BIBO có gì khác biệt?

BIBO là trường mầm non song ngữ Việt – Anh, theo phương pháp giáo dục theo chương trình STEAM của Hoa Kỳ. Chương trình hoạt động tại BIBO Preschool lấy cốt lõi giáo dục là tạo ra những đứa trẻ hạnh phúc, phát triển toàn diện 4 lĩnh vực: Đức – Trí – Thể – Mỹ.

Đức: Các bé sẽ được dạy về các kỹ năng sống tự phục vụ, phát triển những đức tính tốt và tình cảm xã hội ngay từ những ngày đầu học tại trường.

Trí: Ứng dụng phương pháp dạy học hiện đại STEAM – giúp bé khám phá cách vận hành của thế giới tự nhiên, về khoa học, công nghệ, toán cũng như nghệ thuật.

Thể: BIBO Preschool luôn đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ. Sử dụng thực phẩm sạch và rõ nguồn gốc. Đặc biệt, luôn có các hoạt động tắm nắng và vận động ngoài trời giúp bé phát triển thể chất một cách tốt nhất.

Mỹ: Ngoài hoạt động dạy họccác hoạt động ngoại khóa tại BIBO còn được đan xen đa dạng như cảm thụ âm nhạc, mỹ thuật, tạo hình hoàn toàn miễn phí.

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp

Với những tôn chỉ hiện đại, tiên tiến đó, đội ngũ giáo viên của Trường mầm non song ngữ BIBO Preschool luôn được tuyển chọn với yêu cầu cao về chuyên môn và trình độ ngoại ngữ. Các cô nuôi dạy trẻ luôn tâm huyết với nghề và yêu thương con trẻ, giúp trẻ luôn được cảm nhận được tình yêu, sự chở che để mỗi đứa trẻ đều là một em bé hạnh phúc thực thụ.

Đội ngũ giáo viên BIBO Preschool
 • Đội ngũ giáo viên giỏi, năng động, có chuyên môn sư phạm mầm non, yêu trẻ, nhiệt tình, trách nhiệm cao.
 • Giáo viên dạy tiếng Anh tại BIBO là người bản ngữ, phát âm chuẩn, có kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy lứa tuổi mầm non. Được tuyển chọn kĩ càng từ Hệ thống Anh ngữ American Links.
 • Giáo viên âm nhạc của BIBO được đào tạo bài bản và có nhiều năm giảng dạy cho trẻ em tại các trường và cung thiếu nhi.
 • Nhân viên cấp dưỡng có bằng sơ cấp nấu ăn, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.
 • Nhân viên y tế chuyên môn cao sẽ có trách nhiệm theo dõi sức khoẻ của trẻ và sơ cấp cứu trong những trường hợp cần thiết.

>> Chi tiết xem tại : Đội ngũ giáo viên tại BIBO

Cơ sở vật chất cao cấp

Bên cạnh đó, BIBO còn có một khuôn viên rộng rãi với nhiều lớp học ở tất cả các độ tuổi mầm non. Mỗi lớp chỉ với 10-16 trẻ để luôn đảm bảo chất lượng dạy và học. Trường còn có sân chơi ngoài trời rộng rãi lên tới 300m2 cho trẻ thỏa thích vui chơi và thoải mái thực hiện các hoạt động ngoài trời.

Trên tinh thần giáo dục cốt lõi “lấy trẻ làm trung tâm“, BIBO luôn nỗ lực để các trẻ mầm non ra trường sẽ tự tin chinh phục tất cả các trường tiểu học công lập, tư thục, trường Quốc tế.

>> Chi tiết xem tại : Cơ sở vật chất tại BIBO

Mô hình giáo dục STEAM

Đây là một mô hình đặc biệt của Mỹ, STEAM là sự kết hợp của:

 • Science  (Khoa học)
 • Technology (Công nghệ)
 • Engineering (Kỹ thuật)
 • Art (Nghệ Thuật)
 • Math (Toán học)

Đây không chỉ đơn giản là chỉ liên kết 5 chủ đề cơ bản với nhau, mà STEAM còn là một triết lý của giáo dục bao gồm nhiều kỹ năng giảng dạy và lồng ghép các môn học gắn liền với cuộc sống thực tế.

Các phương pháp dạy học truyền thống đều giảng dạy các môn học độc lập và hỏi đáp dựa trên trí nhớ của học sinh. Riêng BIBO đã xây dựng theo phương pháp STEAM giúp học sinh vừa học, vừa thực hành và có thể giải quyết các vấn đề thực tế trong cuộc sống hằng ngày. Phương pháp kết hợp này khiến trẻ dễ dàng thích thú và tiếp thu hơn các phương pháp truyền thống.

Từ đó, trẻ sẽ vận dụng kết hợp các kiến thức, kỹ năng có được một cách liền mạch và áp dụng vào thực tế cuộc sống dễ dàng hơn. Giúp phát triển tư duy cho trẻ trong việc tìm kiếm được niềm yêu thích sáng tạo. Tại BIBO, nhà trường luôn chú trọng tới các hoạt động của trẻ, để trẻ tương tác nhiều với thiên nhiên. Trẻ nắm được quy luật của tự nhiên, hiểu được vạn vật một cách hứng thú và mở rộng hiểu biết của con trẻ.

>>Xem thêm: Phương pháp giáo dục STEAM quan trọng như thế nào?

Tính vượt trội của chương trình giáo dục đặc biệt tại BIBO

Khi theo học tại BIBO, trẻ sẽ được trải nghiệm một chương trình dạy học chất lượng, với nhiều hoạt động đa dạng kết hợp giữa:

 • Chương trình giáo dục mầm non Quốc gia:

Chú trọng phát triển mọi mặt như: Thể chất, Nhận thức, Ngôn ngữ, Tình cảm, Kỹ năng xã hội và phát triển Thẩm mỹ từ đó làm cơ sở nền phát triển toàn diện.

 • Chương trình Quốc tế:

English – Life Skills – Arts creative giúp trẻ phát triển toàn diện về tiếng Anh, kỹ năng sống và cảm thụ âm nhạc, mỹ thuật.

 • Chương trình dã ngoại:

Dã ngoại có chủ đề diễn ra thường xuyên đến các bảo tàng và các địa điểm lịch sử nổi tiếng như: Bảo tàng quân đội, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Bảo tàng Dân tộc, … hay hoạt động với thiên nhiên tại: Công viên Nghĩa Đô, Thủ Lệ, …

 • Chương trình lễ hội:

BIBO thường xuyên diễn ra các lễ hội như: Ngày hội đến trường của Bé, Lễ hội Trăng rằm, Halloween, Chào mừng năm mới và Noel, Vui hội xuân “chợ quê”, Hội khỏe của Bé, Mùa hè sáng tạo…

 • Chương trình trải nghiệm:

Trẻ sẽ được trải nghiệm qua học phẩm sống, tích cực tham gia rèn kỹ năng sống vào thực tiễn.

Ở lứa tuổi mầm non, mục đích quan trọng nhất của giáo dục chính là tạo ra một môi trường để trẻ phát triển một cách lành mạnh và tự nhiên theo một mức độ và cách thức phù hợp nhất. Đây là giai đoạn quan trọng giúp trẻ trang bị đầy đủ những kỹ năng cơ bản và nhận thức ban đầu về bản thân, về thế giới bên ngoài để trẻ có thể tự tin bước vào các giai đoạn tiếp theo trong cuộc đời.

Không chỉ giúp trẻ phát triển về tư duy ngôn ngữ tiếng Việt mà còn cả ngoại ngữ là Tiếng Anh. BIBO tin là một môi trường tốt sẽ giúp các bé lứa tuổi mầm non phát triển toàn diện và giúp bố mẹ yên tâm cho con theo học tại môi trường song ngữ ngay từ lúc bắt đầu độ tuổi đến trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *