Lợi ích của tiếng Anh song ngữ cho trẻ mầm non

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, việc nói và sử dụng được hai ngôn ngữ là một lợi thế trong việc phát triển bản thân và mang lại thành công. Vì vậy, việc áp dụng học tiếng Anh song ngữ vào chương trình học của trẻ mầm non đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển về trí não và ngôn ngữ của trẻ sau này.

Học song ngữ tiếng Anh qua hành động hàng ngày
  • Phát triển khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh

Trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm sẽ có cơ hội phát triển toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh. Trẻ sẽ được học cách phát âm, ngữ điệu tiếng Anh một cách tự nhiên, giống như học tiếng mẹ đẻ.

  • Tăng khả năng sử dụng song ngữ từ giai đoạn sớm

Trẻ có khả năng tiếp thu ngôn ngữ thứ hai một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn khi còn nhỏ. Đây là nền tảng vững chắc cho trẻ học tiếng Anh trong tương lai.

  • Nâng cao khả năng phát âm và ngữ pháp tiếng Anh

Trẻ được học với 100% giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam có trình độ cao sẽ giúp trẻ phát âm chuẩn và sử dụng ngữ pháp đúng.

  • Phát triển khả năng nhận biết và nhận thức ngôn ngữ

Trẻ được tiếp xúc với hai ngôn ngữ khác nhau sẽ giúp trẻ hiểu được sự khác biệt giữa hai ngôn ngữ. Từ đó trẻ sẽ phát triển khả năng tư duy và phân tích ngôn ngữ.

  • Thúc đẩy sự phát triển chức năng não bộ

Học song ngữ giúp kích thích các tế bào thần kinh phát triển. Vì vậy, giúp trẻ tăng khả năng tập trung và xử lý thông tin.

  • Nâng cao khả năng sáng tạo và tư duy phản biện

Trẻ phải suy nghĩ và sáng tạo để tìm ra cách diễn đạt ý tưởng của mình bằng hai ngôn ngữ. Điều này giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo và tư duy phản biện.

>>> Xem thêm : Phương pháp giáo dục STEAM

  • Giúp trẻ tự tin hơn khi giao tiếp

Trẻ có cơ hội giao tiếp với giáo viên nước ngoài sẽ giúp trẻ tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

  • Tăng khả năng đồng cảm và hòa nhập với người khác

Trẻ được học cách hiểu và tôn trọng những nền văn hóa khác nhau. Điều này giúp trẻ tăng khả năng đồng cảm và hòa nhập với người khác.

  • Nuôi dưỡng tinh thần học hỏi và khám phá

Trẻ được tiếp cận với một thế giới mới với nhiều điều thú vị. Điều này giúp trẻ nuôi dưỡng tinh thần học hỏi và khám phá.

Trường mầm non BiBo áp dụng chương trình học song ngữ kết hợp với sự hỗ trợ của phần mềm Eduplay – phần mềm học tiếng Anh cho trẻ mầm non. Cơ sở vật chất hiện đại được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Đội ngũ giáo viên bản ngữ giỏi chuyên môn, nhiệt tình với công việc. Tất cả góp phần mang lại môi trường giáo dục toàn diện cho con ngay từ khi bắt đầu tiếp xúc và làm quen với ngôn ngữ.

Giáo viên bản ngữ đang kể chuyện cho các bé

Chương trình học song ngữ của con tại trường được diễn ra với khung chương trình nửa ngày học tiếng Việt và nửa ngày học tiếng Anh với phương châm “Chơi mà học”. Mỗi chương trình học sẽ được thiết kế riêng cho từng lớp để phù hợp với nhận thức của con. Mỗi lớp số lượng tối đa là 16 bé/ lớp và sẽ có 2 giáo viên đứng lớp: một giáo viên Việt và 1 giáo viên bản ngữ sẽ cùng phối hợp các để chăm sóc, giảng dạy, chơi cùng con và các bạn. Các con sẽ có môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn như tại chính ngôi nhà thân yêu của mình.

Lợi ích của tiếng Anh song ngữ cho trẻ mầm non là vô cùng to lớn. Việc cho trẻ học song ngữ từ sớm sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện về trí não, ngôn ngữ và các kỹ năng mềm. Ba mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh song ngữ từ sớm để trẻ có thể tận dụng tối đa lợi ích của việc học ngôn ngữ thứ hai. Mầm non Song ngữ BIBO chính là lựa chọn uy tín dành cho ba mẹ.

>>> Xem thêm : 9 cách dạy bé tập trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *