Hotline: 0386.968.199
Trang chủ»360° BiBo»Tin tức»Trường mầm non song ngữ quốc tế Bibo

Trường mầm non song ngữ quốc tế Bibo

Tại sao nên cho con trẻ theo học trường mầm non song ngữ ngay từ khi còn nhỏ?

Tại trường mầm non song ngữ, trẻ được tiếp cận cách dạy học tiên tiến với chương trình học hiện đại và cũng là cách để bố mẹ trẻ sớm phát hiện khả năng ngôn ngữ và năng khiếu học ngoại ngữ của bé.

Giai đoạn 6 năm đầu đời là giai đoạn rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ, đặc biệt đây là giai đoạn hình thành về khả năng ngôn ngữ, giao tiếp - một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng cần được phát triển ở trẻ trong độ tuổi mầm non. Trong giai đoạn này, trẻ tiếp thu rất nhanh và bắt đầu phản xạ và khả năng bắt chước nhanh. Vậy, liệu các bậc phụ huynh có nên cho trẻ theo học tại các trường mầm non song ngữ ngay từ những năm tháng đi học đầu tiên? Hãy cùng BIBO Preschool cùng tìm hiểu nhé!

Trường mầm non song ngữ là gì?

Trường mầm non song ngữ là trường mẫu giáo trong đó trẻ được giảng dạy theo chương trình học song song 2 ngôn ngữ. Tại Việt Nam, có rất nhiều loại ngôn ngữ được sử dụng trong trường mầm non song ngữ như: tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Đức,... nhưng ngoại ngữ phổ biến nhất vẫn là Tiếng Anh. 

 

Ở trường mầm non song ngữ, tất cả các hoạt động dạy học của cô và trẻ đều diễn ra bằng ngôn ngữ thứ 2 (ngoại ngữ) hoặc sẽ trộn lẫn với ngôn ngữ mẹ đẻ tùy thuộc vào thời lượng dành cho ngoại ngữ trong chương trình học hàng ngày ví dụ như:

  • Ngoại ngữ 100%: chương trình học sẽ được dạy bằng 100% bằng ngôn ngữ thứ 2.
  • Xen kẽ 50%: Chương trình học sẽ xen kẽ 50% thời gian giữa ngôn ngữ thứ 2 và ngôn ngữ mẹ đẻ. 

Với chương trình xen kẽ, các con sẽ được hòa nhập song ngữ, hướng dẫn trẻ học bằng cả hai ngôn ngữ sẽ giúp trẻ có khả năng thành thạo cả hai ngôn ngữ được giảng dạy tại trường mầm non, đặc biệt trong giao tiếp ngay từ nhỏ.

 

Lợi ích khi cho con trẻ theo học trường mầm non song ngữ

Tại trường mầm non song ngữ, trẻ được tiếp cận cách dạy học tiên tiến với chương trình học hiện đại và cũng là cách để bố mẹ trẻ sớm phát hiện khả năng ngôn ngữ và năng khiếu học ngoại ngữ của bé. 

Khi được học tại các trường mầm non song ngữ, trẻ sẽ được xúc với ngôn ngữ một cách tự nhiên:

Thấu hiểu ngôn ngữ một cách tự nhiên: trong giai đoạn 6 năm đầu đời, trẻ rất nhạy bén khi được tiếp xúc với ngôn ngữ, dễ bắt chước và tiếp thu dễ dàng mọi thứ. Khi được học tại trường mầm non song ngữ, con sẽ có cơ hội tiếp xúc với ngoại ngữ sớm, trẻ sẽ học theo tất cả các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết và ghi nhớ lâu một cách tự nhiên.

Phát âm chuẩn ngay từ khi tiếp xúc ngôn ngữ: trong các kỹ năng ngôn ngữ nghe - nói - đọc - viết, thì kỹ năng nghe và nói sẽ được phát triển dễ nhất và nhanh nhất. Trẻ học ở trường mầm non song ngữ sẽ bắt chước được ngữ âm và ngữ điệu khi nghe từ bài giảng và trong các hoạt động yêu cầu ngôn ngữ từ cô giáo, các bạn. Do đó, việc giao tiếp của con cũng sẽ trở nên lưu loát hơn.

Não bộ và tư duy cùng phát triển: không chỉ tốt lên ở phần ngôn ngữ, não bộ và tư duy của trẻ cũng sẽ phát triển hơn bởi trong quá trình giao tiếp bằng ngoại ngữ, não bộ của trẻ sẽ linh động trong việc “dịch” ngôn ngữ từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại.

Kỹ năng giao tiếp được phát triển hơn: các hoạt động ở trường mầm non song ngữ sẽ khuyến khích trẻ nói chuyện nhiều hơn bằng ngoại ngữ, cũng như được nêu ra những ý kiến cá nhân sẽ giúp cho kỹ năng giao tiếp của con trẻ trở nên linh hoạt hơn, năng động hơn. 

Từ đó, với vốn ngôn ngữ và tư duy phát triển hiện đại ngay từ nhỏ, trẻ sẽ tự tin hơn để khám phá thế giới, với bất kỳ điều gì diễn ra xung quanh cuộc sống của trẻ và tự tin bày tỏ ý kiến, vấn đề của bản thân. Hơn nữa, việc tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ sẽ giúp trẻ có một nền tảng tốt cho việc học của trẻ sau này. 

>>Xem thêm: Những lợi ích đặc biệt khi bố mẹ cho con học song ngữ ngay từ hệ mầm non

Cho con trẻ theo học tại Trường mầm non song ngữ BIBO Preschool - một trong những địa chỉ giáo dục mầm non uy tín tại Hà Nội

Với tôn chỉ “TRẺ EM LÀ ĐỂ YÊU THƯƠNG, CHĂM SÓC VÀ LỚN LÊN”, tại Trường Mầm non song ngữ Bibo Preschool là một trong những trường mầm non song ngữ tại Hà Nội có chất lượng giáo dục hàng đầu. Chúng tôi luôn tin rằng mỗi em bé sinh ra trên đời đều là những thiên thần mang lại niềm vui cho cha mẹ. Vì thế mỗi trẻ đều xứng đáng có được tình yêu thương, sự che chở, được vui chơi và khai phóng ngay từ những bước đi đầu tiên trong đời.

Phương châm mà BIBO Preschool lựa chọn để xây dựng chương trình học song ngữ tại trường chính là “Chơi mà học” với khung chương trình nửa ngày học tiếng Việt và nửa ngày học tiếng Anh cho con trẻ, mỗi chương trình học được thiết kế riêng biệt cho từng lớp để phù hợp với nhận thức của trẻ trong từng độ tuổi.

BiBo áp dụng chương trình học song ngữ với Chương trình tiếng Anh suốt tuần kết hợp với sự hỗ trợ của phần mềm Eduplay – một phần mềm học tiếng Anh hiệu quả cho cho trẻ mầm non. Cơ sở vật chất hiện đại được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế trong khuôn viên rộng rãi và hơn 300m2 sân chơi ngoài trời cho trẻ thỏa thích vui chơi và tham gia các hoạt động ngoài trời. 

Đặc biệt đội ngũ giáo viên bản ngữ giỏi chuyên môn, nhiệt tình với công việc của trường mầm non song ngữ BIBO Preschool, mang lại môi trường giáo dục toàn diện cho con ngay từ khi bắt đầu tiếp xúc và làm quen với ngôn ngữ, giúp BIBO Preschool thực hiện tốt sứ mệnh cốt lõi của hoạt động giáo dục: Tạo ra những đứa trẻ hạnh phúc, phát triển 4 lĩnh vực Đức Trí Thể Mỹ. 

Ở đó các con được tự đặt câu hỏi và tự giải quyết vấn đề, lựa chọn hình thức báo cáo, tự thực hiện và điều hành; giáo viên chỉ đóng vai trò định hướng, hỗ trợ và tạo điều kiện cho trẻ thực hiện dự án của mình. Đồng thời, để xóa bỏ khoảng cách giữa học đường và thực tiễn, Bibo Preschool áp dụng phương pháp giảng dạy STEAM ART của Hoa Kỳ - nhằm đưa Khoa học, Công nghệ, Kỹ nghệ, Nghệ thuật và Toán học đến với các bé ngay từ buổi đầu nhập trường.

Chọn đúng một môi trường để trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ từ nhỏ là điều rất quan trọng cho quá trình phát triển sau này của trẻ. Chính vì vậy, phụ huynh nên lựa chọn mội môi trường song ngữ phù hợp cho trẻ ngay từ trẻ bắt đầu vào độ tuổi đến trường.

 

TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 60 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024 6655 9926 - 0386 968 199