Hotline: 0386.968.199
Trang chủ»360° BiBo»Tin tức»Mô hình STEAM LÀ GÌ?

Mô hình STEAM LÀ GÌ?

STEAM LÀ GÌ?


ScienceKhoa học

Technology: Công nghệ

Engineering: Kỹ thuật

Art: Nghệ thuật

Math: Toán

Và STEAM không đơn giản là liên kết 4 chủ đề trên với nhau mà nó là một triết lý của giáo dục bao gồm nhiều kỹ năng giảng dạy và lồng ghép các môn học gắn liền với cuộc sống thực tế.

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC STEAM QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

Yếu tố chìa khóa của STEAM là sự kết hợp và tính thực tế. Thay vì giảng dạy các môn học độc lập, các bài học tuần tự, khô khan và hỏi đáp dựa trên sự ghi nhớ vô thức của học sinh (hay còn gọi là học vẹt) thì STEAM được xây dựng để giúp các em học sinh thực hành và giải quyết các vấn đề thực tế trong cuộc sống hàng ngày. Các kiến thức của STEAM được giảng dạy và được sử dụng trong công việc thực tế và trong thế giới thực. Bạn sẽ thấy rất hiếm có một công việc chỉ đòi hỏi một kỹ năng toán học, vật lý học thuần túy. Lấy ví dụ là Hình ảnh một kiến ​​trúc sư, họ áp dụng và kết hợp các kiến thức khoa học, toán học, kỹ thuật và công nghệ để thực hiện công việc của họ. Trong thực tế các kiến thức không tách rời ra riêng lẻ mà chúng phải được kết hợp với nhau theo cách thực tế và liền mạch. Chính vì vậy các kỹ sư có thể thiết kế các tòa nhà phức tạp, các máy móc hiện đại…
STEAM không phải là mới, bạn hiểu đơn giản là áp dụng một hình thức học tập các kiến thức khoa học gắn liền với cuộc sống thực tế. Thay vì dạy toán học tách biệt với khoa học thì chúng ta có thể kết hợp dạy cùng nhau và các kiến thức được bổ trợ cho nhau giúp cho việc học và dạy sẽ thú vị hơn và dễ tiếp thu, áp dụng vào cuộc sống thực tế hơn.
Tại Bibo Preschool, nhà trường luôn chú trọng tới hoạt động của trẻ, để trẻ tương tác nhiều với thiên nhiên. Trẻ nắm được quy luật của tự nhiên, hiểu được vạn vật, mở rộng hiểu biết của con trẻ.
Để con được lớn lên toàn diện là mong muốn, sự nỗ lực mà Bibo Preschool đang hiện thực hóa qua từng lớp các con đến trường!

 

TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 60 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024 6655 9926 - 0386 968 199