Hotline: 0386.968.199
Trang chủ»360° BiBo»Hoạt động ngoại khóa»Hoạt động ngoại khóa - học qua trải nghiệm thực tiễn

Hoạt động ngoại khóa - học qua trải nghiệm thực tiễn

Tại Hệ thống Trường Mầm non Song ngữ BiBo, bên cạnh những giờ học theo chương trình dạy học tích hợp, trẻ còn được tham gia vào những hoạt động ngoại khóa ý nghĩa. Các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp trẻ trở lên cứng cáp, phát triển tư duy, hình thành nhận thức về thế giới xung quanh. Thông qua đó, giúp trẻ ghi nhận được nhiều kiến thức, kĩ năng bằng các trải nghiệm thực tiễn.

 

Trong những năm đầu đời, trẻ học kiến thức bằng cách quan sát, trò chuyện, khám phá, trải nghiệm và đặt câu hỏi. Lớp học không phải là nơi duy nhất để trẻ mở rộng và nâng cao vốn hiểu biết. Thay vào đó, trẻ học hỏi mọi nơi mọi lúc và lĩnh hội nhiều hơn qua các hoạt động ngoài trời, dã ngoại... Nắm được tâm lý này, BiBo đã đưa các hoạt động ngoại khóa vào khung chương trình học. Mục đích chính của các hoạt động này là tạo những chân trời kỳ thú, giúp trẻ khám phá bản thân và thế giới xung quanh. Đặc biệt, BiBo PRESCHOOL đã và đang thiết kế riêng những giờ học ngoại khóa với các hoạt động như chơi thể thao, trải nghiệm làm nông dân, trồng cây, thăm công viên cây xanh, đến sở thú, đi xem phim… Mỗi hoạt động sẽ gắn với từng chủ đề xuyên suốt, giúp trẻ có sự tư duy logic, sáng tạo và phát triển toàn diện. Thông qua các hoạt động ngoại khóa, trẻ được vận động thường xuyên giúp cho hệ cơ, hệ xương phát triển tốt, giúp lưu thông máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch. Đồng thời, khi trẻ tham gia hoạt động ngoại khóa sẽ tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc với các bạn nhiều hơn, từ đó có thể mở rộng mối quan hệ và kĩ năng trao đổi ngôn ngữ của trẻ phát triển hơn. Bên cạnh đó, trẻ còn được học hỏi nhiều từ bạn bè. Có người cùng thi đua học hỏi bé sẽ có động lực hơn. Hãy hướng cho trẻ đến những mối quan hệ tích cực với những suy nghĩ tích cực để bé luôn giữ được tinh thần vui vẻ mỗi ngày.

 

Hoạt động ngoại khóa ý nghĩaHoạt động ngoại khóa được triển khai cố định tại nhà trường và mang lại nhiều lợi ích cho trẻ.

 

Đặc biệt, tại BiBo PRESCHOOL có hoạt động baby float - thủy liệu pháp bơi nổi dành cho trẻ từ 2 đến 24 tháng tuổi, đây là một hoạt động ngoại khóa được triển khai cố định tại nhà trường và mang lại nhiều lợi ích cho trẻ.

 

Các hoạt động ngoại khóa tại BIBOCác hoạt động ngoại khóa tại BIBO.

 

Theo đó, phương pháp thủy liệu pháp bơi nổi mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho bé, như: Giúp bé phát triển bền vững cả thể chất lẫn tinh thần; Giúp bé tăng khả năng phát triển kỹ năng phối hợp; Tăng cường sức mạnh của hệ cơ, xương; Là tiền đề kiểm soát, thúc đẩy khả năng vận động sau này của bé như: lật, bò, đi, tập luyện thể thao. Vì vậy, các bạn nhỏ theo học tại BiBo PRESCHOOL luôn được tham gia Float đều đặn hàng tuần khi sức khỏe cho phép.

Các hoạt động ngoại khóa tại BiBo PRESCHOOL, đòi hỏi trẻ có sự hoạt động tổng thể từ vận động, giao tiếp và kĩ năng sống. Vì vậy, khi được tham gia thường xuyên các hoạt động này trẻ sẽ phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và nhân cách. Trẻ thông minh hơn, sáng tạo hơn, học hỏi được nhiều kiến thức hơn. Trí óc của trẻ sẽ bắt đầu nhận thức từ trực quan đến trừu tượng, từ thực tế đến kiến thức sách vở.

Truyền cảm hứng cho trẻ thông qua chương trình học trải nghiệm.

Với mục tiêu trở thành một trong những hệ thống Trường Mầm non Song ngữ tốt nhất, BiBo hướng đến xây dựng một cộng đồng học tập không ngừng phát triển với môi trường học tập an toàn và đa dạng, phương pháp giáo dục sáng tạo, truyền cảm hứng cho trẻ thông qua chương trình học trải nghiệm và các hoạt động ngoại khóa đa dạng và bổ ích cho trẻ.

 

 

TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 60 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024 6655 9926 - 0386 968 199